วันพุธที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2556

12 พระเอกหนังจีนในดวงใจ

อันดับ 1 จางเหว่ยเจี้ยน (Dicky Cheung)ไม่ต้องมีคำบรรยายใดๆซักคำให้ลึกซึ้ง ~โว้~โว~

ที่หนึ่งในดวงใจ เฮียแกน่ารักโฮรกอ่ะ >/////< ตอนเด็กๆนั่งดูไซอิ๋วแล้วรู้สึกอยากแต่งงานกับลิงตัวนี้จริงๆ 5555+ ปกติแล้วซินจะชอบพระเอกหนังจีนมาดเท่ห์ โง่เซ่อ แบบพี่คิมฮวง >/////< แต่เฮียจางเหว่ยนี่กินขาดจริงๆ แม้จะไม่หล่อบาดใจเหมือนคุณเจียว แต่ความอารมณ์ดีก็ทำให้สาวๆละลายได้เหมือนกานน

ถ้านึกถึงไซอิ๋วยังไงก็ต้องนึกถึงจางเหว่ยเจี้ยนอยู่แล้ว เพราะบุคลิกที่ดูทะเล้นและน่ารักสไตล์ลิงๆของเฮียแกแล้ว ทำให้จางเหว่ยเจี้ยนได้ชื่อว่าเป็นไซอิ๋วที่ดีที่สุดที่ยังไม่มี ใึครโค่นแชมป์ได้ ~ ~เฮียจางเหว่ยเกิดวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 1965 ตอนนี้อายุก็ปาไป 44 ปีแล้ว เกิดปีมะเส็งปีเดียวกะซินเลย >///< (อ๊ะโห ห่างกันกี่รอบเนี่ย?) แถมกรุ๊ปเลือด O เหมือนกันด้วยอ่ะ ^////^

เกิดที่ฮ่องกง แต่สืบเชื้อสายเซียงไฮ้แผ่นดินใหญ่ นับถือศาสนาคริสต์ (โรมัน คาทอลิก)

ผลงานการแสดงนอกจากไซอิ๋วแล้วก็มีอีกเยอะแยะมากมาย จะพยายามยกมาแต่เรื่องที่คุ้นๆหูกัน เช่น เอไกหว่า,คู่แฝดเซียวฮื่อยี้พิชิตมาร,จอมยุทธกำมะลอ,จอมใจจอมทะเล้น,ไทเก็กจางซางฟง,อุ้ยเซี่ยวป้อ ฯลฯ มีอีกแหละ แต่นึกไม่ออก + ขี้เกียจหาแล้ว 555+ ยังเหลืออีกตั้งหลายอันดับ O[]O

2. เจียวเอินจวิ้น (Vincent Chiao)ผู้ชายบ้าอะไรก็ไม่รู้ สวยไม่บันยะบันยัง =[]= หน้าเรียว ตาสวย จมูกโด่ง โอ๊ยยยย หวั่นไหวอร๊าาาา >[]<

ติดตามผลงานของคุณเจียวครั้งแรกก็คงเป็นเปาบุ้นจิ้น แต่ตอนนั้นไม่ได้บ้าคุณเจียวแต่บ้าคุณซุนแสนซึนแทน 555+แต่พอได้มาดูฤทธิ์มีดสั้นแล้ว โฮรกกกกกก ถวายหัวใจให้เลยค่ะ พี่คิมฮวงขราแม้จะไม่ได้ครองคู่กะซีอิม แต่อิซินก็ยังรอพี่อยู่น้าคร้าาา

เรื่องนี้ดูแล้วหงุดหงิดใจ พระเอกกรูจะโง่วไปถึงไหนวะ คุณชายที่แสนดีแต่ชีวิตรันทดหดหู่โคด =[]=คุณเจียวเกิดวันที่ 7 พฤศจิกายน 1967 ปีมะแม ตอนนี้ก็ 42 แล้ว แต่ทำไมยังสวยได้ขนาดนี้ล่ะค๊าาาาาา

เลือดกรุ๊ป O เหมือนซินอีกละ คนหน้าตาดีมักจะเลือดกรุ๊บนี้สินะ *กล้าพูดดด* ตอนนี้คุณเีจียวมีภรรยาแล้วและมีัลูกสองคน (เรื่องมันเศร้าจริงๆ T[]T)3.เฉินหลง (Jackie Chan)ไม่หล่อแต่ดูบ่อยค่ะคนนี้ ~ ~

ในบรรดาทั้ง 12 คนที่กล่าวมานี้ ซินดูหนังของเฮียเฉินเยอะมากๆๆๆเลย เพราะส่วนมากหนังเฮียเฉินจะเป็นหนังใหญ่ เลยหาดูง่าย ร้านเช่าหนังก็มีเยอะแยะ ดูตั้งแต่รุ่นไอ้หนุ่มมัดเมา ยัน วิ่งกระเตงฟัด (นี่คือเรื่องล่าสุดที่ได้ดู ส่วน Rush Hour 3  กับ The Forbidden Kingdom ยังไม่ได้ดูเลย T[]T)

ชอบเฮียเฉินตรงที่การแสดงล้่วนๆเลย *แหงสิ* เป็นผู้ชายหน้าตาใจดี ชอบเล่นเป็นตำรวจ ต่อยตีเก่ง แล้วก็ไวปานวอก (ปัจจุบันนอกใจเฮียเฉินไปชอบพี่จาแทนแล้ว เพราะพี่จาหล่อกว่า กร๊ากก)เฮียเฉินเกิดวันที่ 7 เมษายน พ.ศ. 1954 ตอนนี้ก็เป็นคุณลุงเฉินไปแล้ว (เพราะแก่กว่าพ่อกรูอีก) คุณลุงเฉินเนี่ย เคยแต่งงานมาแล้วครั้งนึง มีลูกด้วยคนนึง แต่ปัจจุบันเค้าบอกว่าคุณลุงเฉินไปทำสาวท้องแล้วก็มีลูกลับๆอีกหนึ่งคน

เฮียเฉินแจ้งเกิดในเรื่องไอ้หนุ่มพันมือ แต่เป็นที่รู้จักไปทั่วเอเชียในเรื่องไอ้หนุ่มมัดเมา ไอ้หนุ่มพันมือจำไม่ได้ว่าเคยดูหรือเปล่า แต่ไอ้หนุ่มมัดเมาอ่ะเคยดู4. หลิวเต๋อหัว (Andy lau) แอนดี้ ลาว (เมื่อก่อนอ่านแบบนี้จริงๆ)1 ในสี่จตุรเทพของจีน ที่ยังคงความเป็นเทพไว้ตลอดกาล

ถ้านึกถึงพี่หลิวก็ต้องนึกถึงเด็กแว้น มอไซต์คันใหญ่ๆ แล้วก็ชื่อเรื่องที่ติดตาตรึงใจมาจนทุกวันนี้

ใช่แล้น ~ ~  ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะ แตะ แตะ...

ตอนเด็กๆโคดจะคลั่งอยากจะแปลงร่างเป็นสก้อยเกิลไปขี่แว้นหลิวซะจริงๆ 555+ >[]<

ภาพติดตาติดใจก็ต้องเป็นภาพพี่หลิวแว้นมอไซต์อยู่แล้ว มอไซต์คุณพี่แกอย่างเท่ห์อ่ะแต่ถ้าเป็นซิน ซินจะคิดถึงพี่แกในมังกรหยกซะมากกว่า (ก็เรามันชอบหนังจีนกำลังภายใน ฮัดช่า! อะไรแบบนั้น)แม้หน้าตาจะละอ่อนไปซะหน่อย เพราะปีที่พี่หลิวเล่นนั่นก็เพิ่งจะ ปี1983 เท่านั้นเอง กรูยังไม่เกิดเลย

แต่ว่าก็เท่ห์กินใจคอหนังจีนจริงๆ เวลานึกถึงเอี้ยก้วย ก็จะนึกถึงพี่หลิวนี่แหละ แถมแม่นางเล่งนึ่งคนนี้ก็สวยบาดใจซะจริงๆ ซีซีชิดซ้ายไปเลย (ชอบนางเอกคนนี้มากเลยนะ รู้สึกจะชื่อเฉินอวี้เหลียน)

ส่วนเื่รื่องที่ประทับใจมากๆๆๆๆของซินก็คงจะเป็น "ใช่เลย! รักเธอเต็มเอ๋อ" กับ "คู่ตุ้ยนุ้ยพิสดารมหัศจรรย์"สองเรื่องนี้นางเอกคนเดียวกัน Needing you พี่หลิวน่ารักมากๆเลย เล่นเป็นหนุ่มที่ดูมึนๆนิดหน่อย แต่ก็น่ารักสุดๆเลย แถมยังมีฉากที่คุณพระรองขี่มอไซต์มาโฉบเอานางเอกไปอีก แถมตัวพี่หลิวในเรื่องก็ขี่มอไซต์ไม่เป็นซะด้วยสิ 555+และที่สำคัญนางเอกเรื่องนี้โมเอะโคด!!!!

ส่วน Love on a Diet กว่าพี่หลิวจะผอมก็ล่อไปฉากสุดท้าย แต่ฉากเปิดตัวพี่หลิวผอมนี่ เอาใจคนดูไปเลย เท่ห์โคดๆๆๆๆ ซินเป็นนางเอกคงถวายหัวใจแถมม้ามกับปอดให้ไปแล้วล่ะ ~ ~

อ้อเห็นเอ๊าะๆแบบนี้พี่หลิวของเราก็จะ 50 แล้วนะ พี่แกเกิดวันที่ 27 กันยา 1961 ~ ~ อีกนิดนึง เพลงของพี่หลิวเพราะสุดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ฟันธง!!!5. หลินจื้ออิง (JIMMY LIN)กรี๊ดดดดดดดดดดดด พี่หลินน่ารักสุดๆๆๆๆๆๆๆๆอ่ะ >//////< ยิ้มทีใจเต้นแล้วเต้นอีก (ไม่เต้นก็ตายสิวะ!!!)

พี่หลินนี่ก็เลือดกรุ๊บ O อีกแล้วล่ะค๊า เห็นมั้ยคนหน้าตาดีมักจะเลือดกรุ๊บ O *ยังไม่เลิก* พี่หลินเกิดวันที่ 15 ตุลาคม 1974 เกิดปีเอ๊ยเดือนเดียวกะซินด้วยอ่า ~ ~

พี่หลินนี่รู้จักมานานมากแล้ว แต่ละครเรื่่องแรกที่ดูก็เป็นเดชเซียวฮื่อยี้ที่เล่นกับซูโหย่วเผิง ส่วนภาคสองไม่เคยดูพี่หลินเล่นกับพี่เต๊ะ ศตวรรษผลงานของพี่หลินก็มีเดชเซียวฮื่อยี้ ภาค 1 และภาค 2,เล็กเซียวหงส์,เห้งเจีย....จอมอิทธิฤทธิ์,อภินิหารโคมวิเศษ,แปดเทพอสูร มังกรฟ้า แล้วก็ภาพยนตร์เรื่อง อั้งยี่ ลูกผู้ชายพันธุ์มังกร แสดงคู่กับ อำพล ลำพูน

6. เหอเจียจิ้ง (Kenny Ho)ถ้าหลุดไปอยู่ยุคนู้นได้ กรูจะไปตีกลองที่ศาลไคฟงมันทุกวันเลย จะแจ้งความว่าโดนพี่จั่นขโมยหัวใจอ่ะ 555+ (เมื่อก่อนซินมีเสื้อสกรีนเป็นรูปเฮียแกใส่ชุดจั่นเจาด้วยนะ ใส่นอนมันทุกคืนจนสกรีนลอก)

ยังจำกันได้มั้ยโฆษณายูโร่คัสตาร์ดเค้กอ่ะ ที่เฮียเหอเก็บลูกโป่งให้เด็กอ้ะ อยากจะบอกว่าพีคโคดดดด ยิ้มทีแตกเป็นเสี่ยงๆกันเลยทีเดียว เสียดายหาดูไม่ได้แล้วตอนนี้ T[]T

 

เฮียเหอเกิดวันที่ 29 ธันวาคม 1959 ปีนี้ก็ 50 พอดิบพอดี ~ ~

สำหรับแฟนๆของเฮียเหอก็คงดีใจกันถ้วนหน้า เพราะเฮียเหอจะแสดงหนังเรื่อง ฟงอวิ๋น ขี่พายุทะลุฟ้า ภาค 2 ที่กำลังถ่ายในประเทศไทยอยู่ขณะนี้ ซึ่งมีกำหนดจะออกฉายในปลายปี พ.ศ. 2552 โดยรับบทเป็น บ่เมี้ย หรือ บุรุษนิรนามชุดดำ7. หลี่ เหลียนเจี๋ย (Jet Li)เฮียหลี่สุดเท่ห์ >/////< หวงเฟยหงสุดยอดดดดดดดดดดดดดด

ตอนเด็กๆดูหวงเฟยหง แล้วรู้สึกทึ่งในเปียเฮียแกมากๆ *ฮา* สามารถใช้เปียมาเป็นอาวุธต่อสู้ได้อ่ะ ตบทีคงสลบกันเลยทีเดียว เปียหนาซะขนาดนั้น 555+

สารภาพเลยว่านอกจากหวงเฟยหงแล้วก็ไม่เคยดูเฮียหลี่แสดงเรื่องอะไรอีก แต่เรื่องเดียวก็เกินพอแล้ว หลายภาคเหลือเกิน ~ ~ (เรื่องอื่นๆก็คุ้นชื่อเหมือนกันนะ แต่จำไม่ได้เลยว่าดูไปหรือยัง) รู้สึกว่าหวงเฟยหงจะมีอยู่ 5 ภาคนะ หรือเปล่้า??

(นอกเรื่องนิดนึง ตอนเด็กๆเพื่อนที่โรงเรียนชอบเรียกซินว่าเฟยหงแหละ 55+ เพราะชื่อเล่นชื่อหง แต่เอาจริงๆแ้ล้วชื่อหงน่ะ มันเพี้ยนมาจากชื่อ ฟง ตะหาก ชื่อเล่นซินจริงๆน่ะ ฟงลี่ นะ แต่มันเพี้ยนมาเป็น หงลี่ แล้วล่ะ)เฮียหลี่เกิดวันที่ 26 เมษายน 2506 ปีนี้ก็ 46 แล้ว ทำไมดูแก่กว่าคนข้างบนฟระ ตั้งแต่อายุ 8 ขวบเฮียหลี่ก็ฝึกฝนวิชาวูซู (คืออะไรก็ไม่รู้เหมือนกัน เหมือนกับวูดูหรือเปล่า??? โดนถีบ) จนได้เป็นแชมป์ถึง 5 ปีซ้อน หลังจากนั้นก็ผันตัวเองไปเป็นโค้ชกีฬาวูซูแทน (จากการวิเคราะห์แล้ว วิชาวูซูคงเหมือนๆที่เฮียหลี่ใช้แสดงในหนังแหละมั้ง)8. เจิ้งเส้าชิว (Adam Cheng)เก่าไปหรือเปล่าเนี่ย =[]= หรือจะเป็นเราที่แก่เอง???

คุณชายชอสุดหล่อเ้จ้าสำอาง คิดถึงสุดๆๆๆๆๆเลยย ใครในยุคนั้นจะหล่อสู้จอมโจรชอลิ้วเฮียง เจิ้งเส้าชิวได้ ~ ~

แล้วก็ตามสเต๊ปของคุณโก้วเล้งเค้าล่ะ พระเอกเราคนนี้ก็ขี้เหล้า เมารักอีกแล้วครับท่าน...แต่ก็นะ คนเขียนก็ขี้เมา พระเอกแต่ละเรื่องของคุณโก้วเล้งแต่ละเรื่อง ถึงได้ขี้เมากันหมด =[]= กินเหล้าทีเป็นไหๆ ตอนจบพระเอกตายเพราะเป็นตับแข็งกันหมดชัวร์!!!

โจรที่ชอบขโมยหัวใจคนดู >/////< สะบัดพัดทีหัวใจกรูกระเด็นติดโทรทัศน์เลย กร๊ากกก เด็กๆสมัยนี้ไม่เข้าใจความหล่อของดารารุ่นก่อนๆหรอก ชิชิ (พูดซะแก่เลย อย่าเพิ่งเข้าใจผิดกัน ซินยังไม่ขึ้นเลขสองเลยนะเฮ้ย!!!)

นอกจากชอลิ้วเฮียงแล้วหนังโก้วเล้งอีกเรื่องที่เจิ้งเส้าชิวเล่นก็คือเล็กเซียวหงส์ รู้สึกเหมือนจะเคยดูนะ แล้วก็เรื่องอื่นๆที่เจิ้งเส้าชิวเล่นก็ได้ดูอีกนิดหน่อย แต่ก็นะ...เรื่องมันนานมาแล้วววววเจิ้งเส้าชิวเกิดวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 1947 กรี๊ดดด ปีนี้ก็ 62 แล้วค่ะ O[]O เพิ่งจะรู้อายุนะเนี่ย

เข้าไปดูข้อมูลประวัติอื่นๆได้ที่เวป http://www.adamcheng-fcthai.com นี้เลย เป็นแวปแฟนคลับของเจิ้งเส้าชิวที่คนไทยทำ9.  ซูโหย่วเผิง (Alec Su)ไม่เคยรู้สึกว่าพี่ซูหล่อเลย หน้าก็บาน (ยืนยันความบานได้ในเรื่ององค์หญิงกำมะลอ รวบผมเป็นแมนจูที อย่างกับจานกระดาษใส่เค้กวันเกิด =[]=) กรามก็ใหญ่ แถมเีีตี้ยอีก (โดนพี่ซูโดดกัดหู)...แต่...เค้าชอบอร๊า >////<

พี่ซูเป็นผู้ชายที่ดูอบอุ่น ดูเป็นคนดีม๊ากมาก มันให้ความรู้สึกว่า นี่แหละ สไตล์ผู้ชายในฝันแหละ *ฮา*องค์หญิงกำมะลอทำให้ซินรักเสี่ยวเยี่ยนจื่อ (เจ้าเหว่ย) แล้วก็องค์ชายห้า (ซูโหย่วเผิง) เป็นเรื่องที่ดูกี่ทีๆก็ยิ้มได้ แล้วก็ยังเป็นหนังจีนที่ชอบที่สุดมาจนบัดเดี๋ยวนี้ >////<

นอกจากเรื่องนี้ซูโหย่วเผิงก็แสดงเรื่องเดชเซียวฮื่อยี้ (เรื่องนี้พี่ซูเท่ห์มาก คุณชายสุดๆ) ดาบมังกรหยก ยอดวีรบุรุษขุนศึกตระกูลหยาง แล้วก็องค์หญิงจอมทะเล้นอีกด้วย (จริงๆมีอีกเยอะแยะ แต่ไม่ค่อยได้ดู เพราะชอบพี่ซูแสดงหนังจอมยุทธ์มากกว่า)

  < จากเดชเซียวฮื่อยี้ เป็นบ่อข่วยที่ดูเีรียบร้ัอยโคดอ่ะ (ถ้าเทียบกับพี่เต๊ะ)

ลืมๆ พี่ซูเนี่ยเกิดวันที่ 11 กันยายน 1973 อายุตอนนี้ก็ 36 ขวบแล้วววว (หน้าเด็กเนาะ)10. กู่เทียนเล่อ (Louis Koo)ชอบของดำคร๊า 555+ พี่กู่ของเราดำวันดำคืนดีจริงๆ O[]O

พี่กู่นี่สเป๊กเลย ดำๆแบบนี้เดี๊ยนชอบ เมื่อก่อนก็เฉยๆ หนังที่พี่แกเล่นก็ดูได้ แต่ไม่ได้พีคพี่แกอะไรมากมาย มาเห็นอีกทีตอนเล่นวิ่งกระเตงฟัดกับเฮียเฉินนี่ โอ้ว เฮียแกไปทำอะไรมาเนี่ย ไอ้เราก็ไม่ค่อยได้ติดตามข่าว มาเจออีกทีก็ดำซะแระ (ไม่ใช่ว่าดำมาตั้งแต่เข้าวงการแล้วหรอ??)พี่กู่เป็นพระเอกที่หน้าตาแนวมาก ถ้าลองเอาไปเปรียบกับหลี่หมิง ถ้าหลี่หมิงแสดงเป็นพนักงานบริษัทก็จะออกแนวพนักงานที่ดี แต่งตัวเรียบร้อย แต่ถ้าเป็นพี่กู่ก็จะแบบคีบแตะมาทำงานอะไรแบบนั้นแหละ ~ ~ คือหน้าตาดูเกเรๆ เฮี้ยวๆหน่อย

พี่กู่เนี่ยเกิดวันที่ 21 ตุลาคม 1970 อายุตอนนี้ก็แค่ 39 เ่ท่านั้นเอง ผลงานที่สร้างชื่อเสียงของพี่กู่ก็คงเป็น มังกรหยก ตอน กำเนิดเอี้ยก้วย,ทีมล่าพระกาฬ4 และ เจาะเวลาหาจิ๋นซี

11.  เจิ้งอี้เจี้ยน (Ekin Cheng)คนที่ได้ชื่อว่าเป็นจตุรเทพคนที่ 5 ของฮ่องกง (ข้อมูลจากวิกิพีเดีย)

อาจจะผิดคาดไปซักเล็กน้อย แต่ซินไม่เคยดูฟงอวิ๋นที่พี่เจิ้งแกแสดงหรอกนะ ซินชอบกู๋หว่าไจ๋อ่ะ >////////<

ความประทับใจที่ได้ดูมันแบบ เท่ห์อ่ะ  ผู้ชายคนนี้เท่ห์จริงๆ แล้วก็กู๋หว่าไจ๋เป็นหนังจีนที่ไม่ใช่แนวกำลังภายในเรื่องแรกๆที่ได้ดูเลย (ถ้าไม่นับของเฮียเฉินนะ)พี่เจิ้งนี่ก็เกิดเดือนตุลาอีกแล้ว วันที่ 4 ตุลาคม 1967 ปีนี้ก๊ะ 42 แล้ว (คนจีนนี่หน้าละอ่อนกันจัง)

ผลงานสร้างชื่อก็นี่แหละ กู๋หว่าไจ๋ ภาค 1-5 แล้วก็ ฟงอวิ๋นขี่พายุทะลุฟ้า (มีอีกนะแต่คนไทยคงคุ้นๆกันแค่นี้)

ใครที่ชอบพี่เจิ้งก็อย่าพลาดฟงอวิ๋น 2 กันนะฮร้า กำหนดฉายปลายปีนี้12. จินเฉิงอู่ (Takeshi Kaneshiro)เอามาไว้ล่างสุดไม่ได้หมายความว่าชอบน้อยสุดนะคนนี้อ่ะ >///////////////< ดูสามก๊กแล้วใจกรูจะละลาย หล่อไปหนายยยยยยยพี่ข้งเบ้งขรา

สารภาพตรงๆอย่างจริงใจ เพิ่งจะรู้จักทาเคชิตอนเล่นขงเบ้งอ่ะ T[]T ทั้งๆที่พี่แกก็เป็นถึงหนึ่งในสี่จตุรเทพของไต้หวัน เข้าวงการมาก็ตั้งแต่อายุ 15 แล้วกรูไปอยู่ที่ไหน เจือกไม่รู้จักเนี่ย =[]=พี่ทาเคชิเนี่ยเค้าเป็นลูกครึ่งไต้หวัน-ญี่ปุ่น แต่เฮียแกพูดได้ตั้ง 5 ภาษา (เป็นภาษาแถบจีนไปแล้วสาม) เป็นทั้งนักแสดงแล้วก็นักร้อง เกิดวันที่ 11 ตุลาคม 1973 (แอบตกใจ 36 แล้วหรอ?) ก็นั่นแหละ เข้าวงการตั้งแต่อายุ 15 มีอัลบั้มเพลงเป็นของตัวเองตอนอายุ 19 มีผลงานสร้างชื่อเยอะแยะมากมาย เช่น ผู้หญิงเลี้ยวซ้าย ผู้ชายเลี้ยวขวา และ THE RETURNER – เพชฌฆาตทะลุศตวรรษหมดแล้ว O[]O แต่นอกจากที่บ่นไปข้างบนแล้ว ก็ยังมีอีกเยอะแยะมากมายที่ชอบ เช่น กัวะฟูเฉิง โจวซิงฉือ เหลียงเฉาเหว่ย หลี่หมิง หวงเย่อหัว โจวเหวินฟะ ฯลฯ

สังเกตมั้ยว่าแต่ละคนนี่อายุเยอะๆกันทั้งนั้นเลย =[]= ขนาดพี่หลินว่าเด็กๆแล้วยังล่อไปตั้ง 35 แน่ะ รวมๆหมดนี่กี่ร้อยปีฟระ!!!

ข้างบนนี่ก็พูดถึงจตุรเทพอะไรก็ไม่รู้มาเยอะแยะ ไหนๆก็อัพเกี่ยวกะเรื่องนี้แล้ว ขอพื้นที่นิดนึงละกันนะ

5 พยัคฆ์ทีวีบี - หลิวเต๋อหัว, เหลียงเฉาเหว่ย, เหมียวเฉียวเหว่ย, ทังเจิ้นเยี่ย, หวงเย่อหัว4 จตุรเทพฮ่องกง (4 เทพมังกรจตุรัสแดง) - หลีหมิง, จางเซี่ยะโหย่ว, หลิวเต๋อหัว, กัวฟู่เฉิง4 จตุรเทพไต้หวัน (จตุรเทพน้อยแห่งไต้หวัน) - หลินจื้ออิ่ง, ซูโหย่วเผิง, อู๋ฉีหลง, จินเฉิงอู่(อู๋ฉีหลงหารูปยากโคด =[]=)

ที่กล่าวมาข้างบนนี่เป็นรุ่นบุกเบิกนะคะ เพราะมันมีหลายรุ่นเหลือเกิน แถมยังมีฝั่งของผู้หญิงเยอะแยะยั้วเยี้ยไปหมด จำไม่หวาดไม่ไหว  = ="""""

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น